Thanh Ba triển khai Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2020
  • Cập nhật: 03/03/2020
  • Lượt xem: 2062 lượt xem

Cuộc thi được phát động từ tháng 3/2020. Thông tin chính thức được thông báo qua hệ thống Đài truyền thanh và đăng tải tại trang thông tin điện tử huyện.

Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2020 (gọi tắt là Cuộc thi) được tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

UBND huyện chỉ đạo: Cuộc thi phải được tổ chức triển khai đồng bộ, sâu rộng, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi thu hút đông đảo thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện tham gia.

1. Đối tượng tham gia

Tất cả các thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh từ 6 đến 19 tuổi (sinh ngày 31/7/2001 đến 31/7/2014) đều có quyền dự thi. Khuyến khích các em ở miền núi, người dân tộc thiểu số tham gia dự thi. 

2. Lĩnh vực dự thi
Xây dựng các mô hình sản phẩm thuộc 5 lĩnh vực:
- Đồ dùng dành cho học tập;
- Phần mềm tin học;
- Sản phẩm thân thiện với môi trường
- Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em.
- Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

3. Yêu cầu chung
- Đề tài dự thi yêu cầu phải có mô hình. Mô hình, sản phẩm dự thi phải được thực hiện theo đúng ý tưởng của người dự thi.
- Mô hình, sản phẩm bắt buộc phải có một bản thuyết minh, hình ảnh kèm theo.
- Các mô hình, sản phẩm dự thi cần phải có tính mới, tính sáng tạo có khả năng ứng dụng vào thực tiễn.
- Mô hình sản phẩm dự thi: Được làm từ nguyên liệu, vật liệu sẵn có trong nước, khuyến khích sử dụng những phế liệu trong sinh hoạt gia đình, trường, lớp để làm ra những sản phẩm, vật dụng và những mô hình hữu ích, dụng cụ đa năng, các thiết bị máy móc, robot thiết bị tự động hóa, mô hình thông minh, sản phẩm tin học, phần mềm điều khiển trong các lĩnh vực.
Lưu ý: Cá nhân hay nhóm tác giả có thể gửi nhiều sản phẩm dự thi; các sản phẩm dự thi phải có thuyết minh nêu rõ ý tưởng sáng tạo; ghi rõ tên, tuổi, địa chỉ riêng, số điện thoại.

4. Thể lệ Cuộc thi: Thể lệ Cuộc thi sáng tạo TTNNĐ năm 2020.doc

5. Cơ cấu giải thưởng
BTC Cuộc thi trao 01 giải đặc biệt chung cho cả 05 lĩnh vực; 05 giải nhất, 05 giải nhì, 05 giải ba, 10 giải quyết khích cho từng lĩnh vực.
- Giải đặc biệt: 2.000.000đ
- Giải nhất: 1.000.000đ/giải
- Giải nhì: 700.000đ/giải
- Giải ba: 500.000đ/giải
- Giải khuyến khích: 300.000đ/giải
Các mô hình sản phẩm sáng tạo đạt giải được lựa chọn tham gia Cuộc thi cấp tỉnh.

Phương Chi - phòng Văn hóa và Thông tin