Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Corona tại Thanh Ba
  • Cập nhật: 10/02/2020
  • Lượt xem: 1326 lượt xem

Ngày 10/2/2020, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cùng thành viên trong đoàn công tác đã đến kiểm tra việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT về công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona tại 5 trường học trên địa bàn huyện Thanh Ba.

Trong buổi sáng, đoàn đã đi kiểm tra trường THPT Thanh Ba, THPT Yển Khê, Trường THCS Đồng Xuân, Trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba và Trường mầm non Ninh Dân.

Tại các điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận các nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các Công văn của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT về việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 4 – 16/2/2020 vì dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona gây ra. Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, các nhà trường đã thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch. Học sinh được khuyến khích làm cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona gây ra cho cộng đồng. Các trường đồng loạt tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp, phun khử trùng.

Qua kiểm tra, lãnh đạo, giáo viên, nhân viên các nhà trường đều làm việc một cách khẩn trương. Việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona gây ra tại trường diễn ra nghiêm túc. Điều đáng ghi nhận là nhà trường đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, giúp học sinh hiểu sâu, có nhận thức đúng về dịch bệnh.

Kết luận buổi kiểm tra, Phó giám đốc Sở GD&ĐT đã ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh tại các nhà trường. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vệ sinh trường lớp, tích cực cập nhật thông tin, nắm bắt tình hình học sinh, tổ chức họp tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch học tập để tổ chức các buổi học trực tuyến; Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để khi học sinh tiếp tục trở lại trường, sau khi học sinh đi học trở lại sẽ dừng ăn bán trú đối với cấp mầm non và tiểu học; dừng các buổi dạy thêm học thêm nhưng đặc biệt chú trọng tới việc ôn thi THPT Quốc gia đối với khối 12 để đảm bảo kiến thức cho học sinh./.

Quang Mạnh - ĐTT Thanh Ba