Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của ngành Giáo dục huyện Thanh Ba
  • Cập nhật: 30/01/2020
  • Lượt xem: 1557 lượt xem

Vừa qua, nhân dịp đón xuân Canh Tý, phòng GD&ĐT huyện Thanh Ba đã tổ chức thăm và tặng quà tết cho 6 giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đến gia đình các thầy cô giáo, ông Hà Trường Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT đại diện cho lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện đã chia sẻ khó khăn và động viên các giáo viên, nhân viên vượt lên hoàn cảnh để đón xuân vui vẻ, đầm ấm và có thêm động lực để góp phần vào phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường.

Cũng trong dịp này, Liên đoàn lao động huyện vận động 75/75 công đoàn cơ sở giáo dục ủng hộ cán bộ, giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 75.900.000 đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao 34 suất quà cho giáo viên, mỗi suất trị giá 300.000 đồng; 219 xuất quà cho học sinh, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.  


Cùng với hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện cũng đã trích quỹ “Vì người nghèo” trao 20 suất quà tết cho giáo viên và học sinh, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Trước đó, Hội khuyến học tỉnh đã trao tặng 50 suất quà tết cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tổng kết Hội khuyến học huyện năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2020; mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tặng quà tết Canh tý năm 2020, Trung tâm bảo trợ Giáo dục trẻ em mồ côi khuyết tật huyện Thanh Ba cũng đã tổ chức chương trình trao quà Tết cho các cháu mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại buổi trao quà, có 80 cháu được nhận quà Tết với tổng giá trị 40 triệu đồng, mỗi suất quà 500.000 đồng do Công ty Cổ phần Du lịch Ao Vua - Hà Nội tặng 40 xuất, Trung tâm dạy nghề thẩm mỹ Xuân Hương Hà Nội, Khu Tổ hợp Thái An, huyện Thanh Ba, mỗ đơn vị tặng 20 suất.

Cũng trong dịp này Quỹ Ái hữu thuộc Tổ chức Phi Chính phủ FFBB/BFA Thụy Điển ủy quyền cho Lãnh đạo Trung tâm trao tặng cháu Hà Thị Minh Hạnh xã Võ Lao 30 triệu đồng hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh; trao tặng tiền hỗ trợ đi học năm học 2019-2020 cho cháu Phạm Ngọc Thương, bị bại liệt hai chân là học sinh lớp 12 trường THPT Thanh Ba với số tiền 23.400.000đồng. 

Nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ đã phần nào cùng đồng hành chung tay giúp đỡ các giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ tình cảm, vật chất nhằm vơi bớt những khó khăn cho gia đình và tiếp thêm động lực để gia đình và bản thân vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, đón một mùa xuân ấm áp tình người.

Phạm Bích Thủy - phòng GD&ĐT Thanh Ba