Thị trấn Thanh Ba quan tâm đẩy mạnh phong trào văn nghệ, thể thao cho người cao tuổi
  • Cập nhật: 20/09/2019

(TT Thanh Ba) - Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao là một trong những nội dung hoạt động vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong việc thực hiện mục tiêu chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi (NCT). Trong những năm qua, được sự quan tâm và tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, phong trào văn nghệ, thể thao NCT thị trấn Thanh Ba phát triển mạnh mẽ, sôi nổi, là sân chơi bổ ích, tập hợp được đông đảo NCT tham gia, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng".

Một tiết mục trong chương trình giao lưu văn hoá văn nghệ các câu lạc bộ
CLB NCT TT Thanh Ba với Câu lạc bộ (CLB) NCT Hoa Ban Hà Nội, CLB Z4 Phù Ninh, CLB NCT Tiêu sơn – Đoan Hùng

Trong những ngày giữa tháng 9 vừa qua, các thành viên trong CLB NCT thị trấn Thanh Ba đã sôi nổi các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với các Câu lạc bộ (CLB) NCT Hoa Ban Hà Nội, CLB Z4 Phù Ninh, CLB NCT Tiêu Sơn – Đoan Hùng. Đây là hoạt động thường xuyên của câu lạc bộ NCT thị trấn Thanh Ba tổ chức chương trình giao lưu với câu lạc bộ huyện bạn, nhằm giao lưu học hỏi. Đặc biệt hơn nữa là hoạt động ra mắt địa điểm nhà văn hóa mới của người cao tuổi. Vì vậy các thành viên trong Hội ai nấy đều rất hồi hộp và cố gắng thực hiện tốt các tiết mục biểu diễn. Đây là hoạt động rất ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 28 năm Ngày Quốc tế NCT. Buổi giao lưu văn nghệ không chỉ tạo điều kiện cho các hội viên NCT các huyện bạn được gặp gỡ, giao lưu mà còn là dịp để các huyện cùng giới thiệu về quê hương, danh lam thắng cảnh của địa phương mình.

Trong những năm gần đây, đời sống tinh thần của NCT luôn được quan tâm chăm sóc, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ở các chi hội NCT trên địa bàn luôn được chú trọng phát triển. Câu lạc bộ NCT thị trấn Thanh Ba hoạt động trên 80 hội viên ở các loại hình hoạt động về văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao các hội viên thường xuyên, giao lưu, thi đấu... ở các bộ môn như tổ thơ ca, bóng bàn, VHVN – TDTT, cờ, bóng chuyền hơi…. Việc sinh hoạt CLB văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đã đem lại những lợi ích thiết thực cho NCT. Sức khỏe NCT tốt hơn do rèn luyện và nâng cao kiến thức tự chăm sóc. Trí lực NCT được tăng lên, tính tự ti mặc cảm của một bộ phận NCT được thay đổi. Số NCT ốm đau giảm so với các năm trước. Đồng thời, NCT được thư giãn, hòa mình vào những điệu múa, những động tác của bài tập thể dục dưỡng sinh, giúp cho NCT vui hơn, khỏe mạnh hơn.

Phong trào văn nghệ, thể thao góp phần tích cực làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho NCT trên địa bàn toàn tỉnh.

Những năm qua, NCT tham gia ngày càng tích cực vào phong trào văn hóa văn nghệ tại địa phương, điều đó không chỉ góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống, mà còn đem lại sức sống mới trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Song song với đó là hoạt động thể dục thể thao hiện đã trở thành phong trào sôi nổi, đi vào nề nếp của NCT. Hằng tuần, hằng tháng, các chi hội, các câu lạc bộ đều tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Vào các dịp lễ, tết, sự kiện lớn, Hội NCT tỉnh đều tổ chức giải bóng chuyền hơi, đồng diễn thể dục, dưỡng sinh để các hội viên tham gia giao lưu, thi đấu. Bằng nhiều hình thức đa dạng và thiết thực, phong trào văn nghệ, thể thao đã góp phần tích cực làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho NCT trên địa bàn toàn tỉnh. Từ đó giúp cho NCT thêm vui tuổi già bên gia đình, con cháu. Các CLB văn nghệ, thể thao đã góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chức Hội, góp phần khích lệ hội viên sống vui, sống khỏe, sống có ích; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, đưa phong trào văn nghệ, thể thao của tỉnh ngày càng đi lên.

Quỳnh Giang – UBND thị trấn Thanh Ba