Thanh Ba tổ chức Lễ gắn biển Cụm công nghiệp Bãi Ba - Đông Thành
  • Cập nhật: 12/01/2020
  • Lượt xem: 2867 lượt xem

Hướng tới chào mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 80 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Phú Thọ và 73 năm thành lập Đảng bộ huyện Thanh Ba. Chiều ngày 10/1/2020, tại Cụm công nghiệp Bãi Ba - Đông Thành, huyện Thanh Ba đã long trọng tổ chức lễ gắn biển tên công trình. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – UV BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Hanh – Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp Phú Thọ.

Cụm công nghiệp Bãi Ba - Đông Thành được UBND tỉnh Phú Thọ ra quyết định thành lập tháng 6 năm 2016, với quy mô 50ha nằm trên địa bàn các xã Đông Thành, Sơn Cương và Chí Tiên, với tổng mức đầu tư 435 tỷ đồng. Công trình do công ty TNHH Xây dựng Tự Lập làm chủ đầu tư. Tháng 4 năm 2019 công trình bắt đầu được khởi công, sau hơn 9 tháng thi công đến nay dự án giải phóng được 47 ha diện tích mặt bằng, phần hạ tầng kỹ thuật cơ bản đã xong, Cụm công nghiệp đã thu hút được 9 doanh nghiệp vào đầu tư xây dựng, trong đó có 3 dự án đang triển khai. Với khả năng sớm lấp đầy diện tích đã đầu tư xây dựng, trong thời gian tới huyện sẽ tiếp tục mở rộng thêm 25 ha tại Cụm công nghiệp Bãi Ba – Đông Thành và phát triển thêm một số Cụm công nghiệp trên địa bàn nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Cụm công nghiệp Bãi Ba được đầu tư xây dựng là một điểm nhấn của huyện Thanh Ba trong thực hiện chủ trương phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tập trung, góp phần quan trọng trong giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân trong khu vực. Đồng thời, từng bước chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế của huyện, đẩy nhanh tiến độ xây dựng huyện NTM và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra./.

Tiến Khanh - ĐTT Thanh Ba