Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ dự án khu công nghiệp Bãi Ba Đông Thành
  • Cập nhật: 03/01/2020
  • Lượt xem: 4862 lượt xem

Ngày 02/01 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới 2020, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án cụm công nghiệp Bãi Ba Đông Thành, huyện Thanh Ba, động viên tặng quà cho công nhân lao động. Cùng đi có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - PCT UBND tỉnh; đồng chí Bùi Đình Thi - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Cụm công nghiệp Bãi ba Đông Thành huyện Thanh Ba do công ty TNHH Tự Lập làm chủ đầu tư và bắt đầu được triển khai xây dựng từ tháng 4 năm 2019, dự án có tổng diện tích hơn 47ha với mức đầu tư 435 tỷ đồng. Đến nay cơ bản phần hạ tầng đã xong, cụm công nghiệp đã thu hút được 3 doanh nghiệp vào đầu tư xây dựng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu phấn khởi khi thấy cụm công nghiệp được xây dựng khang trang với hạ tầng đồng bộ. Đồng chí yêu cầu cấp ủy chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, giải quyết dứt điểm những vướng mắc liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng, khi có các doanh nghiệp đầu tư vào cụm công nghiệp cần ưu tiên giải quyết việc làm cho con em địa phương nhất là con em ở trong diện phải thu hồi đất để làm cụm công nghiệp. Đồng chí nhấn mạnh chỉ lựa chọn những nhà đầu tư có năng lực, công nghệ tốt và không gây ô nhiễm môi trường. Trong ngày đi làm việc đầu tiên của năm mới 2020 đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi và tặng quà cho công nhân lao động tại khu công nghiệp Bãi ba Đông Thành./.

Quang Mạnh - ĐTT Thanh Ba