Giới thiệu xã Đỗ Xuyên

Xã Đỗ Xuyên là xã đồng bằng thuộc tiểu vùng I, nằm về phía Nam của huyện Thanh Ba, có địa thế bằng phẳng với đồng bãi phì nhiêu, xóm làng trù phú, dân cư đông đúc. Là một xã có nhiều đầu mối giao thông quan trọng, tiếp giáp với huyện Tam Nông, huyện Cẩm Khê và thị xã Phú Thọ, tổng diện tích tự nhiên:445,41ha. dân số: 8.020 nhân khẩu. 

Trong những năm kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược, xã Đỗ Xuyên luôn phát huy tinh thần cách mạng thi đua yêu nước, rất nhiều con em xã Đỗ Xuyên đã hăng hái tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc và đã anh dũng hi sinh trên khắp mọi miền của tổ quốc.

Phát huy truyền thống anh hùng trong thời kỳ đổi mới xây dựng đất nước, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cùng với sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã nhà, xã Đỗ Xuyên đã vượt qua khó khăn, từng bước nâng cao đời sống nhân dân, an ninh lương thực được giữ vững, an ninh - chính trị ổn định, Đảng bộ và chính quyền xã nhiều năm liền đạt Đảng bộ - chính quyền trong sạch vững mạnh. Các phong trào Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao luôn được duy trì và phát triển.

Với nhiều các phong trào đó xã Đỗ Xuyên đã được UBND huyện Thanh Ba công nhận xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2015. Cùng với cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới xã Đỗ Xuyên tích cực thi đua hoàn thành các chỉ tiêu về đích nông thôn mới và đã được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, Trường trung học cơ sở, Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia năm 2016.