Giới thiệu xã Đại An

Đại An là xã miền núi nằm ở phía đông Bắc của huyện Thanh Ba, cách trung tâm huyện 7,5km về phía Tây.

Nhìn trên bản đồ hành chính huyện Thanh Ba xã Đại An như một hình tam giác. Phía Đông giáp xã Chân Mộng huyện Đoan Hùng , phía Tây giáp xã Thái Ninh, phía nam giáp xã Năng Yên, phía Bắc giáp xã Minh Tiến Huyện Đoan Hùng và một phần của xã Đông Lĩnh huyện Thanh Ba. diện tích đất tự nhiên là 910,66 ha. Dân số là 3.437 người với 961 hộ dân được phân bổ không đồng đều trên 8 Khu dân cư. Toàn Đảng bộ có 202 Đảng viên sinh hoạt tại 12 chi bộ. 

Có đường tỉnh lộ 314 b chạy qua với chiều dài khoảng 3,5 km, Trên Địa bàn xã có 3 trường học và 01 trạm y tế; xã có 01 nhà chùa và 02 nhà thờ họ giáo. Kinh tế xã hội trong những năm vừa qua có tốc độ tăng trưởng trên 12%/ năm, cơ cấu kinh tế hiện nay gồm nông lâm nghiệp: 48%, ngành nghề, dịch vụ: 51%, lương thực bình quân đầu người 289 kg/ người/ năm, thu nhập bình quân đầu người: 17 triệu đồng/người/ năm.

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, mà trực tiếp là Huyện ủy Thanh Ba, Đảng bộ và nhân dân xã Đại An đã vượt qua những khó khăn, thử thách, phấn đấu vươn lên đạt được nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần tô thắm thêm truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước và trang sử vàng của quê hương.

Với những thành tựu đã đạt được cùng truyền thống tốt đẹp của quê hương sẽ là tiền đề để Đảng bộ và nhân dân xã Đại An từng bước đi tiếp con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Trong chặng đường mới đó, Đảng bộ và nhân dân xã Đại An sẽ tiếp tục khai thác những tiềm năng lợi thế cũng như những thời cơ mới để vượt qua những khó khăn, thách thức xây dựng quê hương Đại An ngày càng giàu đẹp, văn minh.