Xã Đỗ Sơn tổ chức lễ đón trường mầm non đạt chuẩn quốc qua mức độ 1; Cơ quan UBND xã và trường tiểu học, THCS đạt chuẩn văn hóa
  • Cập nhật: 19/11/2019
  • Lượt xem: 1517 lượt xem

Chiều 19/11/2019 xã Đỗ Sơn đã long trọng tổ chức lễ đón nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, cơ quan UBND xã và trường tiểu học, trường THCS đạt chuẩn văn hóa cấp huyện năm 2019.

Trường mầm non xã Đỗ Sơn được thành lập năm 1980, khi đó gọi là trường mẫu giáo bán công xã Đỗ Sơn. Trải qua gần 40 năm, trường mầm non xã Đỗ Sơn không ngừng phấn đấu và vững bước đi lên. Trường được nâng cấp và xây dựng nhiều phòng học phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường. Hiện tại, nhà trường có 13 nhóm lớp với 360 cháu, 38 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo ra lớp đạt 100%, trẻ chuyên cần đạt trên 98%; trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân, thấp còi chỉ còn 4%. Đội ngũ giáo viên nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm, yêu nghề, mến trẻ. Trên 76% giáo viên có trình độ trên chuẩn, nhà trường có 80% giáo viên dạy giỏi cấp trường, 16 % giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Với những cố gắng nỗ lực của tập thể nhà trường, cùng với sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất của chính quyền địa phương, trường đã vinh dự được UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Cũng trong dịp này cơ quan UBND xã Đỗ Sơn và 2 nhà trường tiểu học và THCS trên địa bàn xã đã vinh dự được đón nhận danh hiệu đơn vị đạt chuẩn văn hóa cấp huyện năm 2019./.

Thu Hà - ĐTT Thanh Ba