Trao học bổng “Vì em hiếu học” cho 94 em học sinh nghèo vượt khó
  • Cập nhật: 03/10/2019
  • Lượt xem: 2262 lượt xem

(Thanh Ba) - Chiều 02/10/2019, Hội Khuyến học - phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thanh Ba phối hợp Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel chi nhánh Phú Thọ và các đơn vị tài trợ tổ chức Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” năm 2019. Đến dự và chỉ đạo có lãnh đạo hội khuyến học tỉnh, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND - UBND và 94 em học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc.

Trong dịp này, 94 em học sinh nghèo thuộc các xã đặc biệt khó khăn theo chương trình 135 và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi của huyện Thanh Ba đã được nhận học bổng “Vì em hiếu học” của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, Hội Khuyến học tỉnh. Mỗi suất học bổng bằng quà và tiền mặt trị giá từ 1 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng; với tổng số tiền là 123 triệu đồng. Trong đó, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel chi nhánh Phú Thọ trao tặng 70 suất cho các em thuộc 7 xã 135 của huyện, mỗi suất 1 triệu đồng; Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ trao tặng 22 suất học bổng “ Cùng em đến trường” và 2 suất học bổng “Nghĩa tình đồng đội” cho học sinh bị chất độc da cam. 

Đây là chương trình được Hội Khuyến học tỉnh và Viettel Phú Thọ đồng hành thực hiện từ nhiều năm nay. Chương trình có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp đối với công tác an sinh xã hội và khuyến học tại các địa phương còn nhiều khó khăn. Được trao vào dịp đầu năm học, những phần quà và các suất học bổng đã góp phần tiếp sức cho hàng nghìn học sinh nghèo cố gắng, vươn lên trong học tập để đạt được nhiều thành tích, trở thành những công dân tương lai có ích cho xã hội.

Thu Hà, Quốc Dương – Đài truyền thanh Thanh Ba