Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Thanh Ba
  • Cập nhật: 11/12/2019
  • Lượt xem: 1436 lượt xem

Ngày 09/12/2019, đoàn đại biểu HĐND huyện Thanh Ba tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại các điểm tiếp xúc sau khi nghe đại biểu HĐND huyện thông báo về nội dung chương trình kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XIX, tóm tắt những kết quả nổi bật trong năm 2019.

Cử tri của huyện Thanh Ba đã nhất trí cao với thông báo của các vị đại biểu cũng như những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội mà huyện đã đạt được. Với tinh thần dân chủ thẳng thắn và cởi mở, cử tri xã Đỗ Sơn đề nghị giải quyết nhanh công tác đền bù giải phóng mặt bằng làm đường giao thông nông thôn cho người dân; Tập kết, thu gom và xử lí rác thải cần được quan tâm tránh gây ô nhiễm môi trường đoạn khu công nghiệp giáp ranh giữa xã Thanh Hà và xã Đỗ Sơn. Cử tri xã Thanh Vân đề nghị nâng cấp và sửa chữa cống Cầu Bạch do bị sụt lún gây ngập úng ảnh hưởng trên 2ha đất nông nghiệp; hướng giải quyết những tồn tại, nợ đọng của xã sau khi tiến hành sáp nhập. Cử tri xã Vân Lĩnh đề nghị làm tuyến đường giao thông từ khu 3 của xã đi khu 6 xã Thanh Vân để phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế; có thêm những chính sách hỗ trợ đưa cây, con giống phát triển kinh tế phù hợp với đồng đất của địa phương; xem xét lấy lại nghĩa trang Ba Chum của thị trấn Vân Lĩnh trước kia nay thuộc quản lí của xã Yên Kì huyện Hạ Hòa... Đồng thời cử tri cũng mong muốn huyện tiếp tục có các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, thu hút lao động địa phương. 

Tại buổi tiếp xúc đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền, đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp xã, đại biểu HĐND huyện đã giao Chính quyền xã xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, còn một số ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp, chuyển tới cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất, đáp ứng sự mong đợi, kỳ vọng của cử tri./.

Quang Mạnh - ĐTT Thanh Ba