Thanh Ba tổng kết công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
  • Cập nhật: 20/09/2019
  • Lượt xem: 8208 lượt xem

(Thanh Ba) - Vừa qua, huyện Thanh Ba đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục thống kê tỉnh Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Kim Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, huyện Thanh Ba tổ chức điều tra 260 địa bàn với hơn 33.600 hộ ở 27 xã, thị trấn. Để Tổng điều tra dân số và nhà ở thực hiện theo đúng quy trình và đảm bảo tiến độ, huyện đã tiến hành tuyển chọn 136 điều tra viên, 27 tổ trưởng, 8 giám sát viên.

Là năm đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin vào tất cả các khâu điều tra dân số và nhà ở, do đó, ngoài việc chú trọng đến công tác tập huấn sử dụng phần mềm điện tử trên thiết bị thông minh, huyện còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc tổng điều tra.

Do đó cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở tại huyện Thanh Ba đã được triển khai và tổ chức thực hiện bài bản từ công tác tổ chức chỉ đạo và triển khai tổng điều tra, công tác tuyên truyền, và công tác chuẩn bị cơ sở vật chất. Đồng thời, việc tổ chức tiến hành các bước tổng điều tra được thực hiện theo đúng quy trình. 

Theo kết quả điều tra, toàn huyện có 33.618 hộ tăng 2606 hộ so với tổng điều tra năm 2009. Dân số toàn huyện có 115.470 nhân khẩu, trong đó, nữ 58.423 người chiếm 51% là huyện có dân số đứng thứ 4 toàn tỉnh.

Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Cục thống kê tỉnh và đồng chí Nguyễn Kim Hải Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả trong công tác tổng điều tra dân số mà huyện Thanh Ba đã đạt được. Để kịp thời khích lệ động viên, trong dịp này, Cục thống kê tỉnh và UBND huyện Thanh Ba đã biểu dương khen thưởng 6 tập thể và 22 cá nhân có thành tích trong công tác điều tra dân số và nhà ở năm 2019./.

Thu Hà - Đài Truyền thanh Thanh Ba