Khánh thành đền Mẫu Hóa xã Sơn Cương
  • Cập nhật: 02/12/2019
  • Lượt xem: 1178 lượt xem

Sáng ngày 01/12/2019, tại xã Sơn Cương, huyện Thanh Ba đã tổ chức lễ khánh thành đền Mẫu Hóa. Đến dự lễ khánh thành có đại diện lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể huyện, xã cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Đền Mẫu Hóa xã Sơn Cương là ngôi đền được xây dựng từ rất lâu đời thờ nữ tướng Nguyễn Thị Hạnh - người được Bà Trưng tấn phong Trưởng lĩnh tiền quân. Trải qua chiều dài lịch sử, ngôi đền đã bị phá hủy, chỉ còn lại phần móng. 

Với tấm lòng thành kính ăn quả nhớ kẻ trồng cây, để ghi nhận công lao của các bậc anh hùng có công với nước, thể theo nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân và du khách thập phương, năm 2018 ngôi đền đã được UBND tỉnh cho phép xây dựng lại. Trải qua gần 2 năm xây dựng, đến nay ngôi đền đã hoàn thành với tổng diện tích gần 500m2, kinh phí trên 6 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí đều do bà con nhân dân trong và ngoài xã hảo tâm đóng góp. Ngôi đền đã được xây dựng và tôn tạo bằng cả tấm lòng tri ân, tưởng nhớ tới vị tướng tài ba và là nơi sinh hoạt tâm linh, tín ngưỡng của mọi tầng lớp nhân dân, là niềm tự hào của mỗi người con Sơn Cương mỗi khi nghĩ và nhớ về quê hương.

Đền Mẫu Hóa không chỉ là nơi giải tỏa tâm linh, cầu ban phước lộc của chúng sinh mà còn là một di sản văn hóa của huyện Thanh Ba cần được bảo tồn và tôn vinh.

Thu Hà - Đài TT Thanh Ba