Hội người cao tuổi xã Quảng Nạp tổ chức giao lưu văn nghệ kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi
  • Cập nhật: 02/10/2019
  • Lượt xem: 1557 lượt xem

Sáng 01/10/2019, Hội Người cao tuổi xã Quảng Nạp đã tổ chức giao lưu văn nghệ kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2019). Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND xã, Trưởng các ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi và hội viên Người cao tuổi 6 chi hội trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc của Ngày Quốc tế Người cao tuổi, đồng thời tiếp tục đề cao vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Hiện nay, Hội người cao tuổi xã Quảng Nạp có 254 hội viên. Phát huy truyền thống, thời gian qua, Ban Thường vụ Hội và 6 chi đã làm tốt công tác thăm hỏi, động viên các hội viên không may bị đau ốm; tổ chức tặng quà, mừng thọ cho hội nhân các dịp lễ lớn và dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Hợp - Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao những đóng góp trên tất cả các lĩnh vực của Người cao tuổi trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, Ban thường vụ Hội NCT cần tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác NCT, giúp NCT được hưởng đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách theo quy định của pháp luật. Thường xuyên quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ Người cao tuổi ốm đau, bệnh tật, cô đơn. Bên cạnh đó, Hội cần quan tâm kết nạp hội viên mới, củng cố Hội vững mạnh để tạo điều kiện cho NCT tham gia các hoạt động, phát huy trí tuệ, kinh nghiệm quý, phẩm chất tốt đẹp góp phần xây dựng quê hương, đất nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã của địa phương.

Cũng nhân dịp này, các chi hội đã tổ chức giao lưu văn nghệ sôi nổi, Ban chấp hành Hội cũng đã tặng 254 xuất quà bằng hiện vật trực tiếp cho các hội viên./.

Thu Hà - UBND xã Quảng Nạp