Thanh Ba triển khai công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp 5 tháng cuối năm
  • Cập nhật: 16/08/2019

Vừa qua, UBND huyện Thanh Ba tổ chức hội nghị sơ kết công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp 7 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong 5 tháng cuối năm 2019. Dự có lãnh đạo sở NN & PTNN tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Thanh Ba.

Trong 7 tháng đầu năm 2019, nhìn chung sản xuất nông nghiệp huyện Thanh Ba phát triển ổn định và có bước tăng trưởng khá. Tổng diện tích gieo cấy toàn huyện thực hiện trên 6.101ha, năng suất lúa vụ chiêm xuân đạt 56 tạ/ ha, tăng 2,2% so kế hoạch, đạt 100% so với cùng kì. Cây ngô gieo trồng được trên 1560 ha, đạt 76,1% kế hoạch, năng suất đạt 45,5 tạ/ha. Cây rau các loại gieo trồng được trên 1.037ha. Diện tích chè đạt 1.480ha, sản lượng búp tươi hàng năm đạt 7,5 ngàn tấn. Lĩnh vực lâm nghiệp và thủy sản được duy trì ổn định…Chăn nuôi trên địa bàn vẫn tiếp tục chuyển biến theo hướng sản xuất hàng hóa, hình thành nhiều trang trại, giá trị với quy mô lớn, tuy nhiên do bị bệnh dịch tả lợn Châu phi phát sinh và công bố tại 24 xã, thị trấn, tính hết tháng 7 tổng số lợn bị tiêu hủy trên 3000 con với 200 tấn.

UBND huyện cũng đã xây dựng kế hoạch, hành động thực hiện đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”; hỗ trợ xây dựng nhiều mô hình công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế lớn tại các xã Đông Thành, Đại An, Đỗ Sơn, Thanh Hà...

Trong 5 tháng cuối năm 2019, huyện Thanh Ba tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phát triển nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn; đẩy mạnh ứng dụng chuyển giao KH-KT công nghệ vào sản xuất; đẩy mạnh phát triển các loại hình kinh tế hợp tác, đổi mới và phát triển mạnh hệ thống dịch vụ công theo chuỗi giá trị sản phẩm, khuyến khích đầu tư vào phát triển nông nghiệp nông thôn tại việc làm, thu nhập ổn định cho người dân./.

: Quang Mạnh, Quốc Dương - ĐTT Thanh Ba