Hội nghị Ban thường vụ Huyện Uỷ Thanh Ba
  • Cập nhật: 23/12/2019
  • Lượt xem: 4451 lượt xem

Ngày 22/12/2019, Huyện uỷ Thanh Ba tổ chức hội nghị ban thường vụ về việc bố trí sắp xếp bộ máy cán bộ công chức các xã thực hiện sáp nhập năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua các dự thảo phương án bố trí, sắp xếp cán bộ khi thực hiện sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện; Báo cáo công tác chuyển giao, thành lập tổ chức đảng, công tác cán bộ đối với ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các xã diện sáp nhập nhiệm kì 2019-2020; Kế hoạch tổ chức thực hiện Nghị quyết của UBTVQH14 ngày 17/12/2019 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, đợt này, huyện Thanh Ba tiến hành sáp nhập 12 đơn vị xã cũ thành 4 xã mới sẽ có tên là Hanh Cù, Hoàng Cương, Mạn Lạn và Quảng Yên có trụ sở đặt tại xã mới thành lập. Như vậy, sau khi tiến hành sáp nhập, huyện Thanh Ba sẽ còn lại tổng số 19 đơn vị hành chính cấp xã bao gồm 1 thị trấn. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã bàn bạc, thống nhất các phương án cụ thể sắp xếp nhân sự Ban thường vụ, Ban chấp hành, chức danh công chức, bố trí trưởng, phó các đoàn thể, điều chỉnh bổ sung dựa trên cơ sở phù hợp. Đồng thời, giải quyết thấu đáo việc hỗ trợ chế độ chính sách cho 7 đồng chí không đủ tuổi tái cử nhiệm kì có nguyện vọng nghỉ hưu trước; Tổ chức tốt việc kiện toàn bộ máy, giải thể các xã cũ để thành lập xã mới và thời gian thực hiện phải hoàn thành tổ chức trước ngày 27/12/2019, tiến hành điều chuyển xong trước ngày 29/12/2019; Tiến hành họp HĐND đồng loạt của 4 đơn vị xã mới, bầu các chức danh và ra mắt trong ngày 1/1/2020.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh đánh giá cao việc chuẩn bị lên phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của huyện Thanh Ba. Đồng chí yêu cầu khi thực hiện cần tính toán, thận trọng sắp xếp ổn định, đoàn kết, tránh để phát sinh hậu quả nghiêm trọng; Phải có sự vào cuộc tích cực của công an, quân sự, dân vận để vận động nắm bắt tình hình không để phát sinh các vấn đề liên quan và có những phương án xử lí kịp thời; Khi thực hiện phải đúng trình tự quy định đảm bảo tính đồng thuận trong nhân dân; Giải quyết tốt chế độ chính sách đối với các đồng chí có nguyện vọng nghỉ hưu sớm; Thận trọng đánh giá giải quyết thấu đáo việc bàn giao tài liệu, tài sản công nợ ở các xã cũ đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật./.

Quang Mạnh - ĐTT Thanh Ba