Hội đồng nhân dân huyện Thanh Ba tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021
  • Cập nhật: 07/04/2021
  • Lượt xem: 433 lượt xem

Chiều ngày 06/4, HĐND huyện Thanh Ba đã tổ chức kỳ họp thứ 17, khóa XIX tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Đức – TUV, Chánh văn phòng Tỉnh ủy; Điêu Kim Thắng - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Nguyễn Kim Chi – TUV, Bí thư Huyện ủy.

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND huyện Thanh Ba đã có nhiều đổi mới, phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định pháp luật; xem xét, quyết định nhiều chủ trương, biện pháp trên các lĩnh vực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh của địa phương.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã tổ chức 17 kỳ họp; ban hành 108 nghị quyết; 158 quyết định;tổ chức 36 hoạt động giám sát, khảo sát chuyên đề, đạt 100% KH; tổ chức tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn của huyện với 282 ý kiến, cơ bản các kiến nghị của cử tri đã được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời. Trong nhiệm kỳ, thường trực HĐND huyện luôn chú trọng hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, giải trình. Đã có 81 ý kiến chất vấn, giải trình tại các kỳ họp HĐND huyện và 420 lượt ý kiến thảo luận tại tổ. Các vấn đề quan trọng của huyện về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng chính quyền đều được HĐND huyện xem xét quyết định tại kỳ họp, đảm bảo đáp ứng với chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phù hợp với thực tiễn địa phương và những vấn đề quan trọng, an sinh xã hội được tháo gỡ kịp thời.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung vào một số vấn đề như: Nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra dự thảo nghị quyết, báo cáo, đề án tại kỳ họp HĐND huyện; một số kinh nghiệm hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện; nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND, chất lượng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND; công tác phối hợp giữa Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên với HĐND... 

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Kim Chi - TUV - Bí thư huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả HĐND huyện Thanh Ba khóa XIX đạt được trong nhiệm kỳ. Đồng thời đề nghị các vị đại biểu tham gia tái cử làm đại biểu HĐND huyện khóa mới sẽ tiếp tục phát huy những thành quả, kinh nghiệm hoạt động trong nhiệm kỳ qua, để đóng góp cho hoạt động của HĐND huyện ngày càng hiệu quả trong giai đoạn tới; đề nghị các đơn vị, địa phương cần phối hợp chặt chẽ, triển khai tích cực việc chuẩn bị và tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm để sự kiện chính trị trọng đại này diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm. Các vị đại biểu HĐND trên cương vị công tác của mình tích cực tham gia công tác chuẩn bị bầu cử, công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân và giám sát hoạt động bầu cử.

Nhân dịp này, huyện Thanh Ba vinh dự có 1 tập thể và 1 cá nhân được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Hải Minh - Đài Truyền thanh Thanh Ba